Trong quá trình giao dịch mua bán chuyển nhượng bất động sản để hoàn tất được quá trình giao dịch thì việc thực hiện qui định thuế TNCN từ chuyển nhượng bất động sản là một trong những việc rất quan trọng. Hôm nay Luxhomes sẽ diễn giải hồ sơ khai thuế TNCN từ chuyển nhượng bất động sản gồm các giấy tờ gì. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được quí vị trong quá trình kê khai và đóng thuê theo đúng qui định của pháp luật Việt Nam.

Qui trình nộp thuế TNCN từ chuyển nhượng bất động sản

Nộp hồ sơ kê khai thuế hoàn thiện với cơ quan thuế cấp quận/huyện nơi Bất động sản được giao dịch. Hồ sơ được duyệt trong vòng 03 ngày làm việc. Cơ quan thuế căn cứ theo hồ sơ nộp thuế của bạn để xác nhận số thuế bạn sẽ phải nộp.

Nộp thuế tại kho bạc nhà nước theo chỉ định của cơ quan thuế. Thông thường như hiện nay để việc nộp thuế được dễ dàng thuận tiện cho người dân bạn thường nộp tại các ngân hàng có sự liên kết và chỉ định của kho bạc quận/huyện.

Nhận phiếu xác nhận đã nộp tiền thuế từ kho bạc hoặc ngân hàng và quay lại cơ quan thuế để nhận lại giấy xác nhận đã nộp thuế của cơ quan thuế.

Hồ sơ khai thuế bao gồm:

  • Tờ khai thuế TNCN theo mẫu 11/KK-TNCN ban hành theo thông tư số 62/2008/TT-BTC của Bộ Tài Chính
  • Bản sao giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, Hợp đồng mua bán đất ở, Hợp đồng mua bán nhà ở có công chứng.
  • Hợp đồng chuyển nhượng bất động sản có công chứng
  • Trường hợp cá nhân muốn áp thuế 25% trên tổng chênh lệch giá bán và giá mua thì phải cung cấp thêm giấy tờ sau:
  • Giá vốn Bất động sản (Hóa đơn, hợp đồng mua bán hợp lệ trước đó)
  • Chi phí đầu tư, xây dựng, cải tạo nhà và các công trình trên đất (có hóa đơn chứng từ hợp lệ)
  • Các loại phí và chi phí đã nộp trước đó (Bao gồm hóa đơn, chứng từ hợp lệ)
  • Các chi phí khác liên quan đến việc chuyển nhượng bất động sản
  • Trong trường hợp bạn là đối tượng được miễn thuế TNCN từ chuyển nhượng bất động sản, bạn sẽ phải cung cấp thêm giấy tờ chứng minh đối tượng được miễn thuế theo thông tư 84/2008/TT-BTC của Bộ Tài Chính.

Tham khảo về: Cách tính thuế Thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng Bất động sản

Thông tin chúng tôi diễn giải chỉ có giá trị tham khảo. Quí vị muốn rõ thông tin và chi tiết hơn xin truy vấn tìm kiếm về văn bản pháp luât gốc.

Tác giả: L. Wood Gate

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x