Hiện tại các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội việc thay đổi thói quen về nhà, từ ở nhà đất lên căn hộ chung cư đang là 1 xu thế khi mà quỹ đất thì han hẹp mà nhà đất thì hầu như dành cho kinh doanh không phù hợp cho việc ở như trước kia, nhu cầu về vị trí, tiện ích sinh hoạt càng ngày càng cao, sẵn có và tầm tiền hợp lý thì chung cư dường như là sự lựa chọn hợp lý nhất hiện nay cho phần đông dân cư thành phố.

“Có thờ có thiêng,có kiêng có lành” nên phong thủy khi lựa chọn căn hộ là chủ đề quen thuộc mà người mua nhà luôn quan tâm và đau đầu tìm kiếm một căn hộ phù hợp để an tâm “an cư lạc nghiệp”. Một số lưu ý về phong thủy trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm cho mình một căn hộ hợp phong thủy đem lai may mắn cho gia chủ.

Căn hộ chung cư không nên quá gần chùa

Toàn bộ sự vật sự việc đều vận hành theo thuyết âm dương hòa hợp,nên nếu vị trí bạn đang ở hiện tại gần đền chùa hay nghĩa trang sẽ là 1 điểm trừ cho việc chọn lựa 1 căn hộ ưng ý. Gần chùa đồng nghĩa với âm khí những nơi này vượng không cân bằng âm dương và rất không tốt về mặt tâm linh, sức khỏe cũng như bất lợi, rủi ro các vấn đề khác trong cuộc sống.

– Không chọn những căn hộ có đường hành lang đâm thẳng vào cửa chính nhà (Thương sát)

Trong phong thủy căn hộ luôn có quan niệm một con đường như một cây thương tức nếu cửa chính của ngôi nhà có con đường hay hành lang chạy thẳng vào chính diện, là phạm về sát thương, chủ về tai họa hoặc bệnh tật, gia đình bất hòa…

– Trung cung căn hộ luôn ở vị trí trống, không được có bếp hay nhà vệ sinh ở trung cung ngôi nhà.

Trong 4 phương 8 hướng trong căn hộ thì hướng Bắc là Thủy, hướng Nam là Hỏa, hướng Đông là Mộc, hướng Tây là Kim,ở giữa là Thổ.Trung tâm hay trọng tâm của ngôi nhà luôn gắn liền với thổ, nếu chia căn hộ ra làm 9 phần thì phần giữa chính là Trung Cung, là tâm của ngôi nhà, phần chuyển tiếp đi tất cả các phần còn lại trong ngôi nhà. Vì thế nếu đặt bếp hay toilet tại vị trí này là bị phạm, sẽ làm ảnh hưởng đến tài vượng khí, sức khỏe và mất cân bằng âm dương trong ngôi nhà của mình. Thêm một điểm nữa là Trung Cung luôn phải có nắng sáng tự nhiên chiếu vào để tích thêm vượng khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

Cửa chính (đại môn) không được thẳng với cửa phòng ngủ hoặc toilet

Về mặt thẩm mỹ, việc cửa chính thẳng phòng ngủ hoặc toilet ảnh hưởng đến sự riêng tư, gây mất thoải mái của người ở trong căn hộ,khiến tâm lý không thoải mái khi chọn dạng thiết kế như vậy.

Về mặt phong thủy căn hộ việc thiết kế như vậy phạm hung họa, chuyện thị phi, kiện tụng thậm chí là suy bại, đổ máu hay cô độc.

– Nên chọn căn hộ vuông vức, hoặc nở hậu đón tài lộc.

Một căn hộ vuông vức hoặc nở hậu sẽ mang đến tiền tài cho gia chủ.Không những thế còn rất dễ để bố trí hay thiết kế nội thất bên trong căn hộ hay vì những dạng căn hộ không vuông vức. Thêm một điểm cộng nữa là căn hộ vuông vức dễ tìm chính xác trung cung của ngôi nhà, nơi sinh tài vượng cho ngôi nhà của bạn.

– Không nên chọn căn hộ có bếp lộ,hở trực tiếp ngay khi mở cửa chính ngôi nhà.

Quan niệm”Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” nên đa phần người Việt đều muốn tránh việc chọn những căn hộ mà mở cửa ngay ra thấy bếp, thường thì nếu gặp dạng căn hộ như vậy nên làm thêm quầy bar hay làm tường phong thủy tam cấp để tiết chế bớt nhược điểm lộ bếp, hao tài. Hơn nữa, nếu bếp bố trí ở gần logia lại càng tốt, thì sẽ tránh bị ám mùi, không khí nóng khi nấu ăn khi không khí trong và ngoài căn hộ có chỗ đối lưu.

Phong thủy trong ngôi nhà thì sau đại môn cửa chính là bếp lò nên chủ nhà nên quan trong việc xem phong thủy bếp lò để được may mắn trong tài lộc cho gia đình bạn nhé.

– Không chọn căn hộ có dầm ngang nằm trên giường phòng ngủ hoặc bếp.

Tốt nhất nên chọn các dự án căn hộ thi công dạng kết cấu vách tường bê tông cốt thép thay vì thi công cột dầm.Hiện nay dạng thi công kết cấu vách được nhiều dự án lựa chọn vì làm cho không gian ngôi nhà thoáng,vuông,ko có dầm ngang, thi công nhanh.

Nhưng nếu thi công theo dạng kết cấu vách chỉ xuất hiện ở các dự án phân khúc tầm trung đến cao cấp vì chi phí cao hơn so với thi công kết cấu cột dầm.

Một căn phòng có dầm ngang khiến cho không gian bị hẹp,khi hạ thạch cao che phần dầm càng làm ngôi nhà chở nên ngột ngạt, không thoáng. Hơn thế, dầm ngang trên bếp gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho gia chủ,nếu dầm ngang phía trên giường phòng ngủ gây mất ngủ, hung họa, dễ sinh nóng nảy, bất hòa, bệnh tật nhiều.

– Hướng căn hộ nên chọn cửa hay hướng view hay hướng chính của dự án cũng được những người mua nhà quan tâm nhưng vì mỗi trường phái phong thủy đều có lý lẽ riêng nên bài viết không đề cập vấn đề này chi tiết.

Một số lưu ý trên hi vọng có thể giúp người mua nhà có thể nhanh chóng chọn mua cho mình một căn hộ lý tưởng,chuẩn phong thủy,có thêm tài lộc,sinh khí cho ngôi nhà giúp gia đình bạn có một cuộc sống sung túc và viên mãn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x